July 25, 2024

Bạn đang gặp vấn đề với robot hút bụi lau nhà Ecovacs? Không lo, cách reset cài đặt Ecovacs Deebot M88 sẽ giúp bạn khắc phục tình huống này một cách dễ dàng. Trước khi thực hiện thao tác reset, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Tại sao bạn cần khôi phục cài đặt Ecovacs Deebot?

Với tính năng khôi phục cài đặt gốc, bạn có thể đưa robot hút bụi lau nhà Ecovacs trở về trạng thái ban đầu. Tương tự như việc xóa cài đặt trên điện thoại thông minh, Deebot sẽ được làm mới hoàn toàn, mất hết các dữ liệu và bộ nhớ trước đó. Thông qua việc reset cài đặt Ecovacs Deebot, nhiều vấn đề liên quan đến robot có thể được giải quyết.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện thao tác này. Bởi việc khôi phục cài đặt sẽ khiến bản đồ và các lịch trình bạn đã thiết lập sẽ bị xóa sạch. Chỉ nên đặt lại máy khi bạn gặp phải các sự cố không thể khắc phục. Dưới đây là những trường hợp nên sử dụng cách khôi phục cài đặt (reset Ecovacs Deebot).

Chuyển nhượng từ chủ sở hữu trước

Không kể đến việc bạn mua máy hút bụi ở đâu, chỉ cần nó đã qua sử dụng từ bạn bè, người thân hay bất kỳ ai, bước đầu tiên bạn cần làm là khôi phục cài đặt gốc cho nó. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cũ trước đây trên Deebot và loại bỏ mọi dữ liệu đã lưu từ tài khoản người dùng trước đó.

Khắc phục sự cố

Khi xảy ra các sự cố không dễ khắc phục như sự cố về sạc, robot chạy sai lịch trình, v.v. Cách tốt nhất ta có thể xử lý tại nhà đó chính là khôi phục cài đặt cho Ecovacs Deebot. Không phải tất cả các trường hợp sẽ được khắc phục theo cách này, tuy nhiên việc lập trình lại robot có thể sửa chữa nhiều lỗi phổ biến khi sử dụng.

Điều gì xảy ra sau khi khôi phục cài đặt gốc?

Việc khôi phục cài đặt gốc cho Ecovacs Deebot sẽ xóa robot của bạn ra khỏi ứng dụng Ecovacs Home. Mọi tùy chọn dọn dẹp, cài đặt ngôn ngữ và múi giờ sẽ trở về trạng thái mặc định. Mọi dữ liệu trên tài khoản Ecovacs cũng sẽ bị xóa. Bao gồm bản đồ đã tạo trước đó, phân vùng, kết nối nhà thông minh.

Tuy nhiên, nếu quá trình khôi phục cài đặt gốc được thực hiện từ chính robot, thì dữ liệu đám mây, dữ liệu ứng dụng và các liên kết tài khoản sẽ vẫn nguyên vẹn. Bạn có thể khởi động lại quá trình học hỏi của Deebot sau khi quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn tất.

Cách khôi phục cài đặt Ecovacs Deebot

Nút Đặt lại trên ECOVACS DEEBOT ở đâu?

Nút đặt lại trên Ecovacs Deebot nằm bên cạnh nút nguồn. Nó là một nút nhỏ, bạn cần bấm bằng tăm hoặc bút.

Cách đặt lại robot có thể áp dụng với bất kỳ cỗ máy Deebot nào như Ozmo 920, 950, T8 AIVI, T9, v.v.

  1. Bật robot hút bụi để bật công tắc nguồn.
  2. Khi Deebot được bật, hãy nhấn nút đặt lại khoảng hơn 6 giây cho đến khi có tiếng báo hiệu phát ra.
  3. Khi bạn nghe thấy âm thanh 3 tiếng *bíp* từ thiết bị có nghĩa là Ecovacs Deebot đã được cài đặt lại.

Trên đây là hướng dẫn cách khôi phục cài đặt Ecovacs Deebot nhanh chóng nhất. Thực hiện thao tác này có thể giúp bạn khắc phục những sự cố đơn giản. Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ ngay tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được chẩn đoán và xử lý kịp thời. Để robot hút bụi của bạn luôn bền bỉ và sử dụng được lâu dài, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng robot hút bụi hàng tháng.