April 14, 2024
SamSung cho dùng giao diện Windows với chế độ Dex Mode

SamSung cho dùng giao diện Windows với chế độ Dex Mode

Trải nghiệm độc đáo với Samsung DeX Mode – Giao diện Windows trên điện thoại Samsung

Samsung DeX là gì?

Trước hết, cái tên “DeX” xuất phát từ “Desktop Experience”, cái tên mô tả hoàn hảo những gì tính năng này làm. DeX biến đổi giao diện trên điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung của bạn thành giao diện giống Windows hoặc Mac.

SamSung cho dùng giao diện Windows với chế độ Dex Mode 7

Phần mềm DeX được tích hợp sẵn trên nhiều điện thoại và máy tính bảng Samsung Galaxy cao cấp. Bạn có thể kết nối thiết bị của mình với màn hình lớn hơn, bàn phím và chuột, sau đó DeX Mode sẽ hoạt động. Giao diện thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Giao diện DeX Mode rất quen thuộc với những ai đã từng sử dụng các hệ điều hành PC. Có “Desktop” cho thư mục và ứng dụng, một thanh tác vụ ở phía dưới và các cửa sổ nổi có thể thay đổi kích thước. Giao diện này hoàn toàn hoạt động trên điện thoại Samsung thông qua một lớp phủ đồ họa.

Ban đầu, DeX yêu cầu đế cắm độc quyền của Samsung. Bàn phím, chuột và màn hình được cắm vào đế, sau đó đặt điện thoại vào để làm cho hệ thống hoạt động. (Trong DeX Mode, điện thoại cũng có thể được sử dụng như một bàn di chuột.)

SamSung cho dùng giao diện Windows với chế độ Dex Mode 8

Về sau, Samsung đã giới thiệu các loại cáp khiến đế cắm trở nên không cần thiết. Giờ đây, DeX có thể được khởi chạy bằng cách kết nối trực tiếp điện thoại hoặc máy tính bảng với máy tính bằng cáp sạc và một số máy tính bảng Galaxy có thể chạy DeX Mode ngay trên chính nó mà không cần kết nối với bất kỳ thứ gì.

Tại sao bạn nên sử dụng Chế độ DeX?

Tại sao bạn nên sử dụng Chế độ DeX?

Điện thoại thông minh và máy tính bảng không tốt cho nhu cầu đa nhiệm như máy tính để bàn. Không thể phủ nhận tiện lợi của bàn phím và chuột cùng với màn hình có kích thước rộng rãi. Nhưng đổi lại bạn sẽ mất đi tính di động.

Chúng ta có xu hướng lưu giữ rất nhiều thông tin cá nhân của mình trên điện thoại và máy tính bảng. Ý tưởng đằng sau DeX là bạn luôn có thể truy cập vào nội dung đó ngay lập tức, cho dù bạn đang sử dụng “máy tính” hay thiết bị di động.

Nếu bạn không cần một chiếc máy tính để bàn đầy đủ, điện thoại Samsung với DeX Mode có thể cho phép bạn hợp nhất các thiết bị. Bạn sẽ có một chiếc màn hình ở nhà và một chiếc điện thoại di động với tất cả thông tin cá nhân bạn cần luôn có thể đi cùng bạn khắp nơi.

Trong trường hợp máy tính bảng có thể sử dụng DeX Mode trên chính thiết bị, đó chỉ đơn giản là một giao diện người dùng khác. Giao diện người dùng Android điển hình có thể phù hợp hơn với nhu cầu giải trí, nhưng DeX Mode sẽ khiến cho chiếc điện thoại trông giống như một chiếc PC.

Các thiết bị Samsung hỗ trợ Dex Mode

DeX có sẵn trên hầu hết các điện thoại Samsung Galaxy hiện đại, cùng với một số máy tính bảng Galaxy Tab. Samsung đã ra mắt DeX trên dòng Galaxy S8 cho điện thoại và Galaxy Tab S4 cho máy tính bảng. Bất kỳ thiết bị Samsung Galaxy cao cấp nào mới hơn cũng sẽ có DeX.

Samsung DeX có thể không có sức hấp dẫn chung, nhưng đối với những người muốn nhiều hơn từ một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng, thì đó là một thứ rất đang quan tâm. Bạn không phải lựa chọn giữa việc sử dụng máy tính hay thiết bị di động. DeX là một phần của tương lai theo trào lưu sử dụng điện thoại linh hoạt như vậy.